image banner
 • 25/03/2024

  Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu triển khai việc bình bệnh án trực tuyến với các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh

  Buổi bình bệnh án được kết nối với 6 điểm cầu tại bệnh viện tuyến tỉnh, 10 điểm cầu ở trung tâm y tế huyện, thành phố và 9 trạm y tế. Tham gia tại điểm cầu BV có Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Oanh, lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở Y tế và đông đảo bác sĩ các khoa của BV. Bác sĩ Khoa Ngoại - Thần kinh, BV chia sẻ chuyên đề cập nhật kiểm soát huyết áp trong đột quỵ thông qua bệnh án của bệnh nhân nam 46 tuổi. Bệnh nhân nhập viện vì yếu nửa người trái, tiền căn tăng huyết áp không điều trị thường xuyên. Tình trạng lúc nhập viện tỉnh, yếu nửa người trái, sức cơ tay trái 4/5, chân trái 3/5; huyết áp 220/120mmHg, mạch 100 lần/phút, nhịp thở 20 lần/phút, nhiệt độ 37 độ C. Qua trình bày tóm tắt nội dung bệnh án, cách xử trí, các hướng dẫn, phác đồ điều trị trong nước và ngoài nước liên quan đến bệnh án, một số điểm cầu đặt vấn đề về xử lý bệnh khi cơ sở y tế thiếu các trang thiết bị như: máy CT, MR. Bác sĩ chuyên khoa tại điểm cầu chính và tuyến huyện giải đáp thắc mắc và tập trung bàn luận, phân tích một số vấn đề liên quan chẩn đoán, hướng xử trí đưa huyết áp về mức an toàn, cách phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh cảnh tăng huyết áp. Buổi bình bệnh án qua hệ thống Telehealth là một trong những nội dung trong chương trình chuyển đổi số của ngành y tế và là điểm mới trong công tác chỉ đạo tuyến của BV.

 • 25/03/2024

  Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 : “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

  Theo Công văn 82/BLĐTBXH-CTE năm 2024 Chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 là “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Thời gian thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2024: từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2024. Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 có các thông điệp, khẩu hiệu như sau: - Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em - Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc - Bảo đảm vai trò chủ đạo của ngân sách nhà nước để thực hiện chính sách đối với trẻ em - Bảo đảm quyền trẻ em phải là trung tâm của chính sách, chiến lược phát triển đất nước - Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em - Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em vì sự phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc - Tổng đài 111 - tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi - Phòng ngừa và chấm dứt lao động trẻ em vì sự phát triển bền vững - Chăm sóc sức khỏe tâm thần để trẻ em phát triển toàn diện - Phòng, chống tai nạn, thương tích để bảo đảm quyền được sống của trẻ em - Gia đình, cộng đồng giám sát, trông giữ trẻ em để phòng, chống đuối nước - Lắng nghe trẻ em để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

 • 25/03/2024

  Tổ chức hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 8 năm 2024

   Tổ chức kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 8, năm 2024 với chủ đề “Công tác xã hội Việt Nam – Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối”, bảo đảm thiết thực, hiệu quả với mục đích: (i) Tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. (ii) Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. (iii) Thu hút sự quan tâm giúp các cá nhân, gia của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.

 • 25/02/2024

  Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt thăm khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách,tỉnh Bến Tre

  BDK.VN - Ngày 24-2-2024, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức đợt thăm khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách.

image
Video bệnh viện
TIN MỚI
BỆNH VIỆN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU

Địa chỉ: 109 Đoàn Hoàng Minh, Phường 5, Thành Phố Bến Tre, Tỉnh Bến Tre, Việt Nam

Hotline: 0275 3817 555

Email: bvndckhth@gmail.com

Website: http://bvndc.vn