Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu
Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu

Các khoa

Khoa Cấp Cứu

Khoa Cấp Cứu

Khoa Cấp cứu tổng hợp - Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu là đơn vị thường trực cấp cứu 24/24 giờ, với tất cả bệnh nhân của tỉnh Bến Tre và từ các tỉnh chuyển về cấp cứu cũng như tự đến.

Mỗi ngày nhận trung bình 280 - 350 bệnh nhân thuộc các chuyên khoa khác nhau, đảm bảo cấp cứu kịp thời và hiệu quả. Cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng đáp ứng cấp cứu hàng loạt, cấp cứu trong tình huống thảm hoạ.

Cơ cấu tổ chức - nhân sự: 

Tổng số viên chức và người lao động tại khoa Cấp cứu tổng hợp là 110 nhân viên, trong đó:

- Phụ trách khoa: Bác sĩ Chuyên khoa 2 Phan Mộng Hương

Phó khoa: BSCKI Nguyễn Khắc Trí

                  BSCKI Võ Thị Cẩm Vân

- Tổng nhân sự: 73 nhân viên

Cơ sở vật chất:

Với mục tiêu phát triển xứng tầm với bệnh viện Hạng I, hướng đến Hạng đặc biệt, khoa đã được hỗ trợ cung cấp đủ thuốc và dụng cụ đầy đủ dùng trong cấp cứu như: máy thở di động hiện đại, máy sốc điện, máy monitor theo dõi, máy đo điện tim, máy hút dịch, máy rửa dạ dày, máy đo đường huyết, siêu âm tim, siêu âm tổng quát, X-quang tại giường, CTScanner…

Các phòng chức năng: 

+ Khu vực tiếp nhận bệnh

+ Phòng lưu bệnh cấp cứu

+ Phòng hồi sức: có khả năng lưu 05 đến 06 bệnh nhân thở máy cùng thời điểm

+ Phòng tiểu phẫu: thực hiện nhanh chóng các trường hợp tiểu phẫu

+ Phòng cách ly dành cho các bệnh lây nhiễm

+ Phòng rửa dạ dày

Cơ sở vật chất và các phòng chức năng giúp tổ chức quy trình cấp cứu khép kín từ nhận bệnh - thăm khám -  xử trí cấp cứu - cận lâm sàng được thực hiện gần như tại chỗ, cho kết quả nhanh, giảm thiểu thời gian trong chẩn đoán, giúp điều trị cấp cứu nhanh cho người bệnh

Các phương pháp điều trị kỹ thuật cao:

- Thành lập 02 tổ Cấp cứu ngoại viện, khi nhận được lệnh hoặc yêu cầu, tổ cấp cứu ngoại viện sẽ lên đường trong 05 phút, tổ chức cấp cứu theo đúng quy trình và phác đồ.

- Triển khai siêu âm phổi tại giường nhằm chẩn đoán, xử trí các trường hợp suy hô hấp cấp.

- Hướng dẫn, thực hành và triển khai được một số kỹ thuật trong hồi sức cấp cứu như thở máy không xâm lấn, thở máy trên những người bệnh khó như ARDS, COPD, hen phế quản, chấn thương sọ não. Mở khí quản cấp cứu.

- Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, chuẩn hóa kỹ thuật hồi sinh tim phổi, sốc điện, đặt nội khí quản, cai máy thở, hồi sức sốc, hướng dẫn đọc khí máu động mạch, điện tâm đồ.

Chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động:

Chức năng:

- Thường trực cấp cứu khám và điều trị bệnh cấp cứu 24/7, tiếp nhận tất cả người bệnh từ tỉnh Bến Tre và các tỉnh lân cận.

- Tham gia đào tạo và công tác tuyến

- Thực hiện nghiên cứu khoa học

- Thực hiện cấp cứu kỹ thuật cao: tiếp nhận, chuẩn bị bệnh nhân, phối hợp cùng chuyên khoa Tim mạch can thiệp xử trí nhồi máu cơ tim cấp. Phối hợp cùng chuyên khoa Bệnh lý mạch máu não xử trí các trường hợp đột quỵ cấp: tiêu sợi huyết trong nhồi máu não và can thiệp nội mạch lấy cục máu đông.

Nhiệm vụ:

- Cấp cứu các bệnh ngoại khoa Thần kinh, Tổng quát, Lồng ngực - Mạch máu, Chấn thương chỉnh hình, Thận niệu, Y học thể thao, Cấp cứu liên chuyên khoa Tai - mũi - họng, Răng - hàm - mặt…

- Khi có chỉ định mổ, người bệnh sẽ được chuyển mổ sau 30 phút, trong trường hợp tối khẩn cấp người bệnh sẽ được chuyển tới phòng mổ ngay.

- Cấp cứu các bệnh nội khoa Tim mạch, Hô hấp, Nội tiết, Tiêu hóa, Thận, Nhiểm, Cơ xương khớp, Thần kinh, Cấp cứu các loại ngộ độc. Đặc biệt can thiệp mạch vành và mạch não trong nhồi máu cơ tim cấp và nhồi máu não.

Công tác điều trị:

- Với chỉ tiêu tiếp nhận 80.000 lượt người bệnh đến khám trong 1 năm nhưng khoa Cấp cứu Tổng hợp luôn đạt hơn 130% chỉ tiêu.

- Đảm bảo 100% bệnh nhân từ lúc tiếp nhận vào khoa Cấp cứu được bác sĩ khám và điều trị kịp thời, không để xảy ra sai sót về chuyên môn.

- Đảm bảo 100% các kỹ thuật, thủ thuật theo đúng quy trình.

- Triển khai kế hoạch đảm bảo tốt công tác cấp cứu trong những ngày nghỉ Lễ/Tết, tiếp nhận và khám bệnh nhân không cấp cứu, phối hợp với khoa Dược tổ chức thực hiện cấp phát thuốc cho người bệnh có BHYT…

- Phối hợp nhịp nhàng với các chuyên khoa, thực hiện khám và điều trị đúng theo quy trình các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, nhồi máu não cấp giúp can thiệp tái thông mạch máu sớm cho người bệnh.

Công tác đào tạo:

- Tiếp nhận và đào tạo cho học sinh điều dưỡng, bác sĩ, các lớp chuyên khoa 1 đến học và thực hành chuyên môn tại khoa Cấp cứu

- Tiếp nhận và huấn luyện cho các điều dưỡng, bác sĩ thực hành tại khoa và các lớp Quản lý bệnh viện, Quản lý  điều dưỡng đến tham quan học tập

- Huấn luyện về chuyên môn kỹ thuật cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng từ các bệnh viện trong thành phố và các tỉnh đến học hỏi

- Tham gia tập huấn hồi sinh tim phổi cho điều dưỡng bệnh viện

Nghiên cứu khoa học:

Những thành tích nổi bật:

 

Thông báo mới

Fanpage facebook

Thống kê truy cập

  • Đang online : 11
  • Ngày : 399
  • Tháng : 8542
  • Tổng truy cập : 226970

Liên kết website